LANDSCAPE ARCHITECTURE ART CO.,LTD

LANDSCAPE ARCHITECTURE ART CO.,LTD

LANDSCAPE ARCHITECTURE ART CO.,LTD

Thiết kế sân vườn tầng sân thượng

Thiết kế sân vườn tầng sân thượng, thi công sân vườn tầng sân thượng
Việc thiết kế sân vườn trên tầng sân thượng có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với những gia đình hiện nay, bởi một số yếu tố khách quan như giá nhà đất tăng vọt, đất chật người đông hay công trình công cộng ngày càng nhiều, khiến cho diện tích đất ở ngáy càng thu hẹp. Việc thiết kế sân vườn ngay trên chính sân vườn của mình sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho những ai đang muốn sống gần gũi hơn với thiên nhiên.
235 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức. TP.HCM
Menu
THIẾT KẾ SÂN VƯỜN TẦNG SÂN THƯỢNG

Việc thiết kế sân vườn trên tầng sân thượng có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với những gia đình hiện nay, bởi một số yếu tố khách quan như giá nhà đất tăng vọt, đất chật người đông hay công trình công cộng ngày càng nhiều, khiến cho diện tích đất ở ngáy càng thu hẹp.

 

Việc thiết kế sân vườn ngay trên chính sân vườn của mình sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho những ai đang muốn sống gần gũi hơn với thiên nhiên.

 

 

Những yếu tố cần chú ý khi thiết kế sân vườn trên tầng sân thượng

 

Một số mẫu thiết kế sân vườn trên tầng sân thượng được thiết kế bởi các kiến trúc sư, thoạt nhìn rất đẹp tuy nhiên khi đi vào thi công có vô số khó khăn trở ngại, bởi lẽ không đơn thuần là một sân vườn nhỏ mà nó có vị trí cao hơn, cấu tạo khác hoàn toàn so với kết cấu bề mặt đất tự nhiên, một số yêu tố sau đây cần chú ý khi thiết kế sân vườn trên tầng sân thượng.

 

 

Đầu tiên đó là yếu tố nước, đây có lẻ là vấn đề nang giải của tất cả những ai mới thiết kế sân vườn trên sân thượng, bởi lẻ sự thoát nước nước trên sân thượng không giống với thoát nước bề mặt đất, lưu lượng nước có thể tiếp nhận như nhau tuy nhiên đường thoát nước, tốc độ thoát nước là hoàn toàn khác nhau, bạn phải đảm bảo được sự thoát nước kiệp thời để tránh ngập úng cây cỏ, ngoài ra còn tránh nước thấm vào nền làm mục tường.

 

Cây xanh trên sân thượng tiếp xúc với nắng rất nhiều, gió manh hơn bên dưới, không được che phủ bởi cây xanh lớn nên thoát nước rất nhanh vì thế phải đảm bảo được yếu tố nước tưới.

 

 

Ánh nắng tự nhiên khi thiết kế sân vườn trên tầng sân thượng là rất quan trọng, bạn phải chú ý xem sân thượng của bạn có những yếu tố nào ảnh hướng đến sự chiếu sáng tự nhiên trên sân thượng không, sân thượng có bị các tòa nhà kế bên che khuất ánh nắng tự nhiên hay là phản xạ ánh sáng mặt trời làm cho sân vườn dư nhu cầu chiếu sáng. Tùy vào trường hợp có thể sử dụng những biện pháp thích hợp như thiết kế lưới che phủ, chọn cây ưa bóng,...

 

 

Nhiệt độ sân vườn trên sân thượng, do trên sân thượng thường hay bị đón nhận các tia phản xạ từ các tòa nhà có kính khi mặt trời chiếu vào nên nhiệt độ thường cao hơn bên dưới rất nhiều, phải chú ý chọn những cây chịu được nắng nóng, có thể làm lưới che để hạn chế nhiệu độ trên sân thượng.

 

Tốc độ gió trên sân thượng, khi thiết kế sân vườn trên tầng sân thượng cần chú ý yếu tố gió, thường trên sân thượng sẽ đón nhận những luồng gió như: hiệu ứng ống thắt, gió xoáy từ nhà cao tầng, gió trực tiếp tự nhiên không được che chắn,...gió thường mạnh hơn mức bình thường, một số trường hợp gió bị ngưng bởi vì bị che chắn bởi các công trình bên cạnh cũng không tốt. Việc chú ý tốc độ gió giúp chúng ta có thể kiểm soát được vị trí đặt cây trồng, tiến hành cố định cây trồng cần thiết,..

 

 

Liên hệ thiết kế sân vườn trên tầng sân thượng

 

Tóm lại việc thiết kế sân vườn trên tầng sân thượng không khó, tuy nhiên đòi hỏi phải có kiến thức sâu rộng về đặc điểm sinh lý cây để lựa chọn cây trồng thích hợp, ngoài ra cần đòi hỏi yếu tố thẩm mỹ, an toàn và một số yêu cầu kỹ thuật thiết yếu.

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top