LANDSCAPE ARCHITECTURE ART CO.,LTD

LANDSCAPE ARCHITECTURE ART CO.,LTD

LANDSCAPE ARCHITECTURE ART CO.,LTD

Thiết kế sân vườn nhà phố đẹp

sân vườn nhà phố, thiết kế sân vườn nhà phố, thi công sân vườn nhà phố, trồng cây sân vườn đẹp
Nhiệt độ ngày càng nóng lên, không khí thì ô nhiễm làm con người ta mệt mọi uể oải. Bởi vậy ai cũng muốn mình sẽ được hòa mình vào với tự nhiên xanh mát, sống trong không gian yên tĩnh với những phút giây thư giãn thoải mãi, yếu tố sân vườn trong thế giới hiện đại là rất cần thiết để đưa con người gần về với thiên nhiên.
235 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức. TP.HCM
Menu
THIẾT KẾ SÂN VƯỜN NHÀ PHỐ ĐẸP

Thiết kế sân vườn nhà phố cần thiết như thế nào? Trong cuộc sống với bộn bề, bận rộn nơi đất chật người đông khiến chúng  ta cảm giác mệt mỏi với những muộn phiền lo toan.

 

Nhiệt độ ngày càng nóng lên, không khí thì ô nhiễm làm con người ta mệt mọi uể oải.

 

Bởi vậy ai cũng muốn mình sẽ được hòa mình vào với tự nhiên xanh mát, sống trong không gian yên tĩnh với những phút giây thư giãn thoải mãi, yếu tố sân vườn trong thế giới hiện đại là rất cần thiết để đưa con người gần về với thiên nhiên.

 

 

Thế nên, thiết kế sân vườn nhà phố đẹp sẽ rất cần thiết cho những ngôi nhà mọc như nấm trong đô thị, để đáp ứng nhu cầu đó, nhiều trường đại học đã mang những kiến thức thực tiễn được đúc kết từ thời xưa ở Việt Nam kết hợp với những kiến thức khoa học hiện đại học hỏi từ nước ngoài để cùng phát triển lĩnh vực thiết kế sân vườn như hiện nay.

 

 

Người thiết kế sân vườn đòi hỏi phải có kiến thức sâu rộng từ những nguyên tắc thiết kế như: bố cục, màu sắc, chất liệu, hình dáng,...đòi hỏi phải có tính thẩm mỹ đi liền với thực tế. Những kiến thức chuyên sâu về cây xanh, sinh lý cây xanh, cách bố trí, phối hợp cây cho phù hợp. Trong thiết kế sân vườn nhà phố cũng vậy, không thể bỏ qua các yêu cầu hay nguyên tắc trên, tuy nhiên có thể cách tân chúng đi.

 

Với diện tích khá nhỏ, thiết kế sân vườn nhà phố thường gây trở ngại đối với những người thiết kế mới vào nghề vì khác xa so với những gì họ học ở trong trường, chỉ có cách tìm tòi, trải nhiệm sau đó rút ra kinh nghiệm mới có thể làm tốt yêu cầu này.

 

 

Một số lưu ý khi thiết kế sân vườn nhà phố

 

Khi thiết kế sân vườn nhà phố, cần phải lưu ý về các loại cây được chọn, không nên chọn những cây có tốc độ sinh trưởng quá nhanh, hoặc những cây có rễ hủy hại công trình kiến trúc như: sanh, si, đa,..Không nên dùng các loại cây có gai nhọn, mùi hương khó chịu, thu hút côn trùng, lá rơi nhiều.

 

Nên áp dụng đưa các thiết kế tường cây xanh vào trong thiết kế sẽ giúp tăng mảng xanh như không tốn nhiều diện tích. Nên chọn những cây có hoa đẹp, lá không quá rậm rạp, có dạng thân leo hoặc tán nhỏ, có thể chịu hạn tốt vì đất bị betong hóa phần lớn nên đất có thể không dự trữ được nước nhiều. Ngoài ra có điều kiện hãy thiết kế những tường đá, tường thác nước để làm tạo điểm nhấn cho sân vườn. Bạn có thể tham khảo bài viết “tường thác nước” bên dưới để hiểu rõ hơn.

 

 

Thông tin dịch vụ thiết kế sân vườn nhà phố TP.HCM

 

Các bạn đang sở hữu một căn nhà phố với sân vườn khiêm tốn nhưng rất yêu thiên nhiên, hãy liên hệ ngay chúng tôi để được hổ trợ tư vấn về dịch vụ thiết kế sân vườn nhà phố ngay chính ngôi nhà thương yêu của bạn.

 

 

Công Ty TNHH Nghệ Thuật Kiến Trúc Cảnh Quan – LAA Landscape

 

Địa chỉ: 235 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Q.9, TP. HCM, TP.HCM

 

Email: laa.landscape@gmail.com 

 

SĐT: 0942-802-755

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top