LANDSCAPE ARCHITECTURE ART CO.,LTD

LANDSCAPE ARCHITECTURE ART CO.,LTD

LANDSCAPE ARCHITECTURE ART CO.,LTD

Hướng dẫn làm hồ cá thuỷ sinh

hồ cá thuỷ sinh, làm hồ cá, làm hồ thuỷ sinh, thi công hồ thuỷ sinh, hướng dẫn làm hồ thuỷ sinh
Một hồ cá thủy sinh là hồ cá được kết hợp với cây thủy sỉnh làm cho không gian thêm sống động sẽ làm cho người chơi thêm hứng thú không tẻ nhạt. Dù là người chuyên chơi cá cảnh hay là không chuyên nghiệp bạn cũng có thể tự tạo cho mình một hồ cá thủy sỉnh theo ý tưởng riêng của mình, sau đây là những bước cơ bản sẽ giúp bạn thực hiện được hồ cá thủy sinh đẹp.
235 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức. TP.HCM
Menu
HƯỚNG DẪN LÀM HỒ CÁ THUỶ SINH

Một hồ cá thủy sinh là hồ cá được kết hợp với cây thủy sỉnh làm cho không gian thêm sống động sẽ làm cho người chơi thêm hứng thú không tẻ nhạt.

Dù là người chuyên chơi cá cảnh hay là không chuyên nghiệp bạn cũng có thể tự tạo cho mình một hồ cá thủy sỉnh theo ý tưởng riêng của mình, sau đây là những bước cơ bản sẽ giúp bạn thực hiện được hồ cá thủy sinh đẹp.

 

 

Các bước làm hồ cá thủy sinh đẹp

Bước 1: Phác thảo hồ sơ

Phác thảo sơ lượt vè ý tưởng thiết kế hồ cá thủy sinh để chọn loại hồ cá thích hợp, nên chọn loại hồ cá đáy, kính chịu lực tốt vì có thêm các phụ kiện như đèn, đá, quạt hay vật liệu cát, sỏi, phân,..nền để đặt hồ cũng phải chắc chắn bằng phẳng.

 

 

Bước 2: Trải lớp nền

Trải lớp phân trước tiền sau đó trải cát lên hoặc sỏi để lọc nước sạch hơn, đây là nơi cung cấp chất dinh dưỡng cho cây xanh, vi sinh vật, phải làm làm cho các lớp sắp xếp hợp lý để nước không bị đục.

 

 

Bước 3: Cho nước vào hồ

Khi cho nước vào hồ nên dùng nylong hoặc kính che lớp cát đáy lại để tránh làm đục nước, tránh làm hư lớp nền đáy hồ.

 

 

Bước 4: Xếp các các viên đá

Xếp các viên đá một cách tự nhiên, tạo sự tự nhiên và giúp giữ các cây thủy sinh, ngoài ra sẽ là nơi sống của các các loài vi sinh vật. Nên chọn những loại đá có hình dạng tự nhiên, có kích thước khác nhau và hình thù khác nhau.

 

 

Bước 5: Trồng các cây xanh vào hồ

Chọn những loại cây có thể sinh sống tốt trong môi trường hồ cá thủy sinh được bán trên thị trường. Dựa vào đặc điểm sinh lý, hình thái có thể bố trí cây ở những vị trí khác nhau như là rong Mái Chèo và rau Mác nên đặt ở phía sau và các cạnh của hồ. Rau rậm rạp dùng để trồng ở các gốc như rau dừa, cần trôi, rau đình lịch. Cỏ năng, thạch xương bồ nên trồng ở mặt tiền trước những hòn đá trông rất đẹp.

 

 

Bước 6: Đặt bộ lộc

Bộ lộc được dấu vào trong các tảng đá hay là cây thủy sinh nhằm tạo sự tự nhiên như bong bóng khí từ dưới đáy.

Bước 7: Gắn đèn

Loại đèn được sử dụng chủ yếu là đèn huỳnh quang, nó sẽ thay thế cho ánh sáng tự nhiên của mặt trời, loại đèn được sử dụng phổ biền là đèn duỳnh quang day – light, với công suất phù hợp là  0.5 – 1 wat / lít nước, chiều dài của bóng đèn gần bằng só với chiều dài của hồ có thể theo tỷ lệ 2/3 sẽ rất phù hợp.

 

 

Bước 8: Điều chỉnh nhiệt độ

Nhiệt độ phù hợp của môi trường hồ cá thủy sinh là khoảng 28 -30 độ C, khi nhiệt đô lên trên mức này hãy dùng nước đá bỏ vào túi ni long và bỏ vào nước để làm giảm nhiệt, hoặc là dùng gel làm lạnh trong quạt hơi nước.

Bước 9: Thả cà vào hồ

Không nên thả cá vào liền ngay sau khi cho nước vào mà nên thả vào khoảng 10 ngày sau, lúc này hệ vi sinh trong hồ đã ổn định có thể tốt cho các hơn, chọn những con cá không hung giữ, cắn nhau hay ăn các loại thủy sinh trong hồ.

 

 

Bước 10: Thay nước hồ

Mỗi tuần thay nước khoảng 1/4 mực nước hồ để đảm bảo môi trường nước luôn sạch sẽ, điều này ảnh hướng đến sự phát triển của các loại thủy sinh và cá sống trong hồ tránh bị ô nhiềm nguồn nước.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top