LANDSCAPE ARCHITECTURE ART CO.,LTD

LANDSCAPE ARCHITECTURE ART CO.,LTD

LANDSCAPE ARCHITECTURE ART CO.,LTD

Hướng dẫn cách làm tường xanh LAA

làm tường xanh, thi công tường xanh, trồng cây tường xanh, chăm sóc tường xanh
Những bức tường trơ trội sẽ trở nên xinh xắn nếu được trang trí bằng cây xanh đẹp, ở đây sẽ là một bức tường với sự phân bố cây xanh hợp lý theo dạng tường đứng để tạo nên hình khối, mẫu thiết kế của tác giả.
235 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức. TP.HCM
Menu
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM TƯỜNG XANH

Cách làm tường xanh hay còn còn gọi là cách làm vườn trên tường sẽ làm cho ngôi nhà bạn thật độc đáo và hấp dẫn.

Những bức tường trơ trội sẽ trở nên xinh xắn nếu được trang trí bằng cây xanh đẹp, ở đây sẽ là một bức tường với sự phân bố cây xanh hợp lý theo dạng tường đứng để tạo nên hình khối, mẫu thiết kế của tác giả. Khi làm tường xanh bạn cần chú ý một số đặc điểm sau đây:

1. Cấu trúc của tường xanh:

Bạn sẽ bố trí cây làm sao có hình dáng như một bức tranh, những cây được chọn trồng sẽ là những cây nhẹ, có thân thảo, rễ chùng để bám vào nhau tránh rới rớt theo thời gian. Bạn có thể trồng cây trên tường bằng phương pháp thủy canh, tuy nhiên cần nhiều kỹ thuật hơn để tạo thành tranh khi trồng cây.

2. Cấu tạo cơ bản của tường xanh:

Bao gồm 3 lớp cơ bản, đầu tiên sẽ là khung sắc dùng để chịu lực, các khung sắc này vừa dùng để chịu lực trong một số trường hợp nó dùng làm khung đặt chậu cây vào, chứa đường dẫn nước để tưới hay lắp hệ thống chiếu sáng. Tiếp theo đó là lớp chống thấm, lớp này có tác dụng giúp cho nước không rò rỉ, thầm vào tường làm mục tường, nó cũng rất quan trọng đấy nhé bạn.

=> Tường cây xanh ngoại thất nội thất hay tường xanh di dộng:

Tùy vào vị trí bạn có thể áp dụng cây ngoại thất hay cây nội thất để trồng cây tường đứng cho phù hợp, ở ngoại thất bạn chọn những cây ưa sáng, có thể chống chịu được ánh nắng trực tiếp. Ở nội thất bạn nên chọn trồng cây bóng mát hay bán bóng để sống tốt trong điều kiện thiếu sáng nhé, trong mốt số trường hợp bạn phải dùng hệ thống chiếu sáng để cung cấp ánh sáng cho cây bạn nhé. Đặc biệt bạn có thể thiết kế những tường xanh di động và di chuyển chúng đên nơi phù hợp, lưu ý tránh chấn động mạnh làm hư hại rễ cây, lệch vị trí cây nhé.

 

Trên là cách làm tường xanh cơ bản mà bạn cần phải biết, nếu bạn muốn tìm hiểu sân hay hãy theo dõi những bài viết tren webside để biết rõ hơn cách làm nhé.

 

 

 

 

 

Tìm hiểu thêm ở bài viết bên dưới:

Tường xanh là gì? Thiết kế tường xành trong nhà

Bạn có hứng thú tạo cho căn nhà bạn một sự khác biệt bởi tường xanh, hãy liên hệ ngày chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé:

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí: 0942 802 755

Dịch vụ thiết kế sân vườn chuyên nghiệp: https://nghethuatcanhquan.com/tu-van-giam-sat-thiet-ke-canh-quan

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top