LANDSCAPE ARCHITECTURE ART CO.,LTD

LANDSCAPE ARCHITECTURE ART CO.,LTD

LANDSCAPE ARCHITECTURE ART CO.,LTD

Hòn non bộ trong phong thuỷ | Thi công hòn non bộ LAA

thi công hòn non bộ, làm hòn non bộ, hòn non bộ phong thuỷ, ý nghĩa hòn non bộ
Khi thiết kế hòn non bộ đặt ở nhà, bạn nên sử dụng hòn non bộ nhỏ để tăng cường nơi có khí trường tốt, nếu sử dụng hòn non bộ kích thước  quá lớn, hình dáng thô ác mà đặt ở vị thế không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ.
235 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức. TP.HCM
Menu
HÒN NON BỘ TRONG PHONG THUỶ

Tìm hiểu hòn non bộ trong phong thủy có những đặc trưng gì?

Từ xưa hòn non bộ đã là một yếu tố quan trọng trong sân vườn, nhà ở. Người đời tương truyền rằng dưới thời vua Lê Đại Hành, nhân dịp danh thần của ông, các quan thần đã tạo một quả núi giả đặt trên chiếc bè sau đó cho ra giữa sông để vua và cận thần du thuyền có cảm giác như đi giữa thiên nhiên.

=> Từ đó thú vui chơi hòn non bộ được phổ biến rộng rãi và đang được phát triễn mạnh mẽ hiện nay.

 

 

Với diện tích sân vườn ngày càng bị hạn hẹp do thời đại công nghiệp hóa, có thể đặt hòn non bộ trong sân vườn để được tẩn hưởng không gian thiên nhiên mọi lúc. Hòn non bộ là một cấu trúc núi thu nhỏ được xây dựng bằng các nguyên vật liệu để tạo nên dãy núi giả được mô phỏng càng chân thực càng đẹp, các yếu tố của một hòn non bộ: cây xanh có dáng bonsai là chủ yếu, chùa đền, vòi nước nhân tạo, tượng thú vật, người, đá nhân tạo,..

Hòn non bộ trong  phong thủylà yếu tố cần được chú trọng đầu tiên khi thiết kế. Theo phong thuỷ, các yếu tố tự nhiên như núi, sông, nước phải hợp với trời đất và các điều kiện tự nhiên khác mới tạo nên một không gian sống bền vững vì nó hợp với tự nhiên, Thế nên hòn non bộ thường được đặt ở ngoài trời hoặc trước nhà, ngoài sân vườn có cây xanh kết hợp tạo nên khung cảnh có đầy đủ các yếu tố phong thủy.

 

 

Lưu ý rằng hòn non bộ luôn có số lượng hòn núi lẻ, nước phải luôn được lưu thông không ứ động một chổ. Khi đặt hòn non bộ trong nhà cần lưu ý đến vị trí đặt để sao cho phù hợp, mang lại may mắn cho gia chủ, vị trí tốt nhất nếu đặt trong nhà là dưới cầu thang tuy nhiên bên trên phải có giếng trời để không bị ẩm thấp gầm cầu thang và không nên để nước tù đọng.

Nếu thiết kế hòn non bộ trước có nghĩa là ban hiếu khách ngôi nhà sẵng sàng đón khách vừa tạo ấn tượng với những ai đến thăm ngoài ra còn tạo nên địa thế phong thủy tốt lành cho ngôi nhà.

 

 

Hòn non bộ thiết kế cần đúng phong thuỷ

Hòn non bộ trong phong thuỷ mang đến sự thịnh vượng,tiền tài, giàu sang cho gia chủ, tạo nên những yếu tố may mắn. Chính vì mang tính phong thuỷ nên cần đặt và bố trí hòn non bộ hợp lý, có sự giao hoà giữa trời đất và núi sông, hướng của hòn non bộ cần phải hưỡng vào nhà ngụ ý tiền tài chảy vào nhà tuy nhiên không được đặt ở giữa nhà vì nó lại là bức bình phong che chắn sinh khí tốt.

Hòn non bộ phải hợp tuổi với gia chủ thì mới có thể phát huy tốt các yếu tố phong thuỷ của vật phẩm này.

 

 

Khi thiết kế hòn non bộ đặt ở nhà, bạn nên sử dụng hòn non bộ nhỏ để tăng cường nơi có khí trường tốt, nếu sử dụng hòn non bộ kích thước  quá lớn, hình dáng thô ác mà đặt ở vị thế không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

Hòn non bộ ngoài trời là vị thế tốt nhất để trấn áp trường khi hung hiểm và thuận lợi với trời đất theo phong thuỷ.

 

 

Hướng của hòn non bộ không nên đặt ở hướng Nam và Tây Nam, vì ảnh hưởng đến sự phát triển của tài trí, năng lực, còn những hướng khác tùy vào mục đích, tuổi của gia chủ  có những điều kiện thuận lợi riêng. Ngoài ra còn phải phối hợp chặt chẻ với cây xanh trong phong thủy, ví dụ như hướng Tây là cát và cần phối hợp với cây cỏ tránh nắng, phí Tây Bắc là đại cát nhưng phải phối hợp với cây cối thì mới thật sự khiến gia vận hưng thịnh.

Bạn cũng có thể  chọn thiết kế hòn non bộ trong nhà để làm đẹp cho ngôi nhà hoặc là không có sân vườn, nhưng những kiểu thiết kế này rất khó bởi nó trái với quy luật của tự nhiên...

 

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top