LANDSCAPE ARCHITECTURE ART CO.,LTD

LANDSCAPE ARCHITECTURE ART CO.,LTD

LANDSCAPE ARCHITECTURE ART CO.,LTD

Cách làm thác nước trong hòn non bộ

thác nước non bộ, cách làm thác nước, hòn non bộ, thi công hòn non bộ
Bạn phải biết cách làm thác nước trong hòn non bộ vừa đẹp mà phải vừa hợp phong thủy, thác nước có thể tạo nên âm thanh róc rách để tạo nên tiểu cảnh sống động, làm cho ngôi nhà không khí xung quanh không buồn chán im ắng. Dòng nước chảy từ trên cao xuống và luôn hướng vào nhà, theo phong thủy thì nó tượng trưng cho tiền tài, may mắn sẽ hướng vào nhà, ngoài ra đá giả sơn sẽ là bức bình phong tạo trường khí tốt, ngăn tà khí đi vào nhà.
235 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức. TP.HCM
Menu
CÁCH LÀM THÁC NƯỚC TRONG HÒN NON BỘ

Bạn phải biết cách làm thác nước trong hòn non bộ vừa đẹp mà phải vừa hợp phong thủy, thác nước có thể tạo nên âm thanh róc rách để tạo nên tiểu cảnh sống động, làm cho ngôi nhà không khí xung quanh không buồn chán im ắng.

Dòng nước chảy từ trên cao xuống và luôn hướng vào nhà, theo phong thủy thì nó tượng trưng cho tiền tài, may mắn sẽ hướng vào nhà, ngoài ra đá giả sơn sẽ là bức bình phong tạo trường khí tốt, ngăn tà khí đi vào nhà.

Có thể hiêu nôm na hòn non bộ là sự sắp đặt, xây dựng, chế tác bằng những vật liệu như đá, xi măng để tạo nên những mô hình núi đá có hình dạng như những núi ngoài tự nhiên để đưa vào sân vườn, hồ cá,...hướng đến vẻ đẹp và sự hoài hòa trong phong thủy.

Cách làm thác nước trong hòn non bộ đơn giản bạn có thể tự làm

- Thùng xốp, bạn có thể dụng các thùng xốp đã bỏ đi, các hạt xốp phải nhỏ và tương đối liên kết chặt chẽ không nên quá mềm dễ bị gãy.

- Trang phục làm việc: nên chọn quần áo cũ sắp bỏ đi,vì khi làm có thể nhiều vết bẩn bám vào rất khó giặc

- Đá cuội và sỏi: nên chọn những viên đá cuội và sỏi đẹp có hình dáng tự nhiên để làm các bậc thang, hang động,...

- Xi măng: đây là vật liệu chủ chốt để làm nên hòn non bộ

- Bột màu xây dựng, tạo cảm giác núi đá thật hơn với các tông màu khác nhau.

Cắt xốp thành từng mảnh khác nhau, sau đó hơ miếng xốp bên trên đèn cầy để miếng xốp nóng và co lại, làm cho miếng xốp co lại trông giống như những ngọn núi tự nhiên ngoài thực tế.

Có thể tạo những ngách, rãnh núi đã như thật khi hơ đèn cầy

Cho xi măng vào thau, sau đó cho nước vào tạo dung dịch xi măng sệt vừa phải.

Dúng muỗng múc xi măng đổ nhẹ lên những miếng xốp vừa hơ bên trên để tạo thành những lớp xi măng bao kính lấy miếng xốp sau đó xếp chúng ra ngoài nắng để phơi khô và đông lại.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top