xử lý cây lộc vừng ra hoa

Hướng dẫn xử lý cây lộc vừng ra hoa nhiều

Hướng dẫn xử lý cây lộc vừng ra hoa nhiều

Cây lộc vừng là một loại cây cảnh đẹp, che bóng mát và trồng sân vườn được nhiều người yêu thích, việc trồng cây lộc vừng thường rất dễ nhưng để cây phát triển tốt, ra hoa đẹp thì lại là việc không hề đơn giản. Cây lộc vừng thuộc một trong bốn loại cây quý “sanh, sung, tùng, lộc” mà dân gian thường nhắc đến. Đây là loại cây có cái tên mang lại may mắn cho gia chủ, có thân và hoa đẹp có thời gian nó trở thành cây quý hiếm.

Cây lộc vừng thuộc cây thân gỗ lâu năm, cây ưa nước nên rất thường được trồng ở gần hồ nước, có họ hàng với cây gáo chúng ta thường biết đến, cây có thể sống ở nước ngọt tuy nhiên điều kiện thuận lợi khi phát triển ở nước lợ hơn.

Tại sao phải xử lý cây lộc vừng ra hoa?

Cây lộc vừng có dạng thân gỗ cứng cáp, lá có 2 dạng là lá dài và lá tròn, lá thường có màu xanh thẫm và sáng bóng bên trên, cây có nhu cầu ánh sáng cao nên trồng cây ở nơi ít bị che bóng hay là trồng nội thất. Hoa nhỏ mọc thành cụm có hình dạng dài thường có màu hồng, trắng hoặc vàng. Cây lộc vừng thường ra hoa vào các tháng 6 – 7 và 10 – 11 âm lịch ngoài ra có thể làm cho cây ra hoa vào đúng dịp tết bằng một số kỹ thuật.

xử lý cây lộc vừng ra hoa

Cây lộc vừng ưa nước, thích hợp trồng ở những nơi có lượng nước cung cấp đều đặn. Dựa vào những đặc điểm sống trên, người ta có thể trồng cây vào cả hòn non bộ có nước cây vẫn phát triển tốt và ra hoa đều đặn.

Thông tin HOT: thiết kế hồ cá Koi trên sân thượng

Hướng dẫn chi tiết xử lý cây lộc vừng ra hoa nhiều

Cần tưới nước hàng ngày cho cây nếu trồng trong chậu hay hòn non bộ, khi trồng gần bờ hồ thì không cần. Tuy nhiên khi trồng trong chậu cần tưới nước vừa đủ tránh để bị úng nước làm thối rễ cây. Khi cây bị úng có thể vặt hết lá cây, khoan lỗ chậu để thoát nước nhanh hơn.

xử lý cây lộc vừng ra hoa

Để cây ra hoa theo ý muốn ngoài việc bón phân đầy đủ, có thể dùng cách ức chế sinh cho cây, làm cho cây trúc bỏ lá giá trong thời gian ngắn nhất để không tốn lượng dinh dưỡng phí phạm, cách làm là tưới cho cây lượng kali hoặc natri đậm hơn bình thường.

xử lý cây lộc vừng ra hoa

Sau vài ngày lá sẽ vàng và rụng sau 1 tuần, sau khi lá rụng hết hằng ngày tưới nước vo gạo đễ bồi dưỡng và kích thích cây phát triển lá mới, khoảng 1 tháng sau cây sẽ ra hoa lá và ra hoa, khi hoa tàn chúng ta lại tiếp tục làm lại quy trình trên đễ cây ra hoa tiếp tục.

Xem thêm: http://nghethuatcanhquan.com/cach-trong-va-cham-soc-cay-cau-trang/

Liên hệ mua cây lộc vừng tại TP.HCM

LAA Landscape chuyên cung cấp cây lộc vừng đẹp giá rẻ tại TP.HCM, với các dịch vụ thiết kế cảnh quan -sân vườn, dịch vụ bảo dưỡng cây xanh, cảnh quan sân vườn, thiết kế hồ cá Koi, thiết kế hòn non bộ, tường đứng cây xanh, cung cấp cây xanh công trình,..và các dịch vụ cảnh quan khác.

Thông tin liên hệ mua cây lộc vừng

Địa chỉ: 235 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Q.9, TP. HCM, 08 TP.HCM

Email: laa.landscape@gmail.com

SĐT : 0942-802-755
Facebook: https://www.facebook.com/nghethuatcanhquan

About the author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.