tiểu cảnh cầu thang đẹp

Tiểu cảnh cầu thang đẹp

Tiểu cảnh cầu thang đẹp

Tầm quan trọng của tiểu cảnh cầu thang đẹp là gì? Hiện nay, rất nhiều gia đình đang sử dụng cầu thang dùng để chứa những vật dụng không dùng đến, ở dưới gầm cầu thang thường rất ít được quét dọn, sắp xếp gọn gàng nên trông rất bừa bộn và không có thẩm mỹ, tuy nhiên nếu biết cách sắp xếp, thiết kế lại thì gầm cầu thang sẽ trở thành một tiểu cảnh đẹp tạo điểm nhấn cho ngôi nhà bạn.

Tiểu cảnh cầu thang cần lưu ý

Gầm cầu thang là góc chết của ngôi nhà nên việc bố trí cây xanh, thiết kế tiểu cảnh cầu thang đẹp đòi hỏi sự am hiểu về nguyên tắc phong thủy, theo phong thủy ngũ hành thì gầm cầu thang thuộc hành hỏa nên hạn chế đưa nước vào trong tiểu cảnh bên dưới cầu thang.

tiểu cảnh cầu thang đẹp

Có thể thiết kế những tiểu cảnh cây xanh chịu bóng mát, nên chọn những cây có thể sống tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng và chịu hạn tốt.

Tiểu cảnh đá khô cũng được ưa chuộng do đẹp và hợp phong thủy, nên dùng những loại đá, sỏi có màu sáng hoặc hấp thụ ánh sáng của đèn gầm cầu thang.

tiểu cảnh cầu thang đẹp

Khi muốn đưa tiểu nước như hồ cá thủy sinh, bể cá, suối nhân tạo, guồng nước,…vào tiểu cảnh thì điều kiện phải có giếng trời ngay trên chính cầu thang đó, cầu thang ngoài trời đều này tránh hạn chế sự ẩm thấp, u ám của tiểu cảnh dưới cầu thang.

Ở một số gầm cầu thang của theo phong cách nhà Nhật Bản, có thể thiết kế vườn theo phong cách Nhật với vật liệu chủ yếu là cây chịu hạn, sỏi và đá.

tiểu cảnh cầu thang đẹp

Có thể đơn giản trồng những câu trồng bồn như là vạn niên thanh, hồng môn, cây bạch mã, cây bao thanh thiên,…hay trồng chậu như cây kim ngân, cây kim phát tài, cây phát tài,…đa phần những cây này mang lại may mắn cho gia chủ.

Đơn giản có thể đặt những tảng đá lớn tạo sự khác biệt, hoặc đặt những bức tượng, bình cổ bên dưới gầm cầu thang cũng mang lại sức hút của gầm cầu thang mà vẫn giữ được nguyên tắc phong thủy.

Xem thêm: thiết kế hồ cá Koi trên sân thượng

tiểu cảnh cầu thang đẹp

Ngoài ra có thể đặt những chậu bonsai bên dưới gầm cầu thang, tuy nhiên cần phơi nắng thường xuyên để cây phát triển bình thường trong điều kiện nội thất thiếu ánh sáng mặt trời.

Liên hệ thiết kế tiểu cảnh cầu thang đẹp

Qúy khách có nhu cầu thiết kế tiểu cảnh cầu thang đẹp tại TP.HCM vui lòng liên hệ chúng tôi để được hổ trợ tư vấn MIỄN PHÍ nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 235 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Q.9, TP. HCM, 08 TP.HCM

Email: laa.landscape@gmail.com

SĐT : 0942-802-755
Facebook: https://www.facebook.com/nghethuatcanhquan

About the author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.