nguyên tắc 4 đúng

Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc 4 đúng

Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc 4 đúng

Cây cảnh ngày càng xuất hiện nhiều loại bệnh gây ảnh hưởng đến nhiều loài cây quý, trước hết là gây thiệt hại đến người chơi kiểng nặng hơn là gây thiệt hại kinh tế đến người buôn bán cây kiểng. Để có thể loại bỏ những loại sâu bệnh, nấm gây hại phải sử dụng thuốc hóa học là cách nhanh nhất, sau đây Nghệ Thuật Cảnh Quan sẽ hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc 4 đúng.

nguyên tắc 4 đúng

Nguyên tắc sử dụng thuốc: sử dụng thuốc phải tuân thủ theo nguyên tắc 4 đúng.

Dùng đúng thuốc: căn cứ theo loại vi sinh vật gây bệnh, loại cây cảnh, hoa hay cỏ bị bệnh để chọn và sử dụng đúng loại thuốc và dạng chế phẩm.

Dùng thuốc đúng lúc: khi dùng thuốc đúng lúc sẽ có tác dụng ngăn chặn xâm nhập, lây lan, phá hại của bệnh, phun thuốc sớm khi bệnh mới chớm xuất hiện trên cây, diện tích cây cảnh, hoa bị bênh còn ở diện hẹp. Tránh phun thuốc vào giai đoạn cây mẫn cảm với thuốc, không phun thuốc khi thời tiết không thích hợp.

Thông tin HOT: bảo dưỡng cảnh quan

Dùng đúng liều lượng, đúng nồng độ: phải dùng đúng theo khuyến cáo, hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Nếu dùng liều lượng và nồng độ thấp thì sâu bệnh sẽ không chết hết ngược lại giúp cho chúng có thể kháng lại thuốc sau này. Ngoài ra khi sử dụng quá mức cho phép sẽ gây hại môi trường, người sử dụng và cả cây.

Dùng đúng phương pháp, kỹ thuật: thuốc được rải, phun đồng đều trên diện tích hoặc trên bề mặt vật phun. Nếu xử lý để nhân giống cây cảnh phải trộn đều với hạt, củ hay nhánh.

Bảo dưỡng cảnh quan phải sử dụng thuốc đúng nguyên tắc

Sân vườn cảnh quan bạn đang cần cắt tỉa chăm sóc – bảo dưỡng nhưng không có thời gian hoặc kinh nghiệm trong vấn đề sử dụng thuốc hóa học, hãy liên hệ ngay LAA Landscape để được tư vấn dịch vụ bảo dưỡng cảnh quan nhé!

Xem chi tiết: http://nghethuatcanhquan.com/phuong-phap-su-dung-thuoc-tru-sau-cho-cay-canh/

LAA Landscape với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những dịch vụ cảnh quan uy tính – chất lượng và giá cạnh tranh nhất!

Địa chỉ: 235 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Q.9, TP. HCM, 08 TP.HCM

Email: laa.landscape@gmail.com

SĐT : 0942-802-755

Facebook: https://www.facebook.com/nghethuatcanhquan

About the author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.