cỏ chọi gà

Cỏ gà – cỏ bermuda trong cảnh quan sân vườn

Cỏ gà – cỏ bermuda trong cảnh quan sân vườn

Cỏ gà có tên khoa học là Cynodon dactylon hay còn gọi là cỏ Bermuda, cỏ chỉ, cỏ ống,..có tên gọi là cỏ gà là do cụm hoa cỏ gà có hình thù như cái đầu gà trống, trẻ con thường dùng cụm hoa của chúng và chơi chọi gà.

Chọi gà bằng cỏ bermuda
Chọi gà từ cỏ Bermuda

Cỏ gà là loại thực vậ lưu niên họ Hòa thảo, mọc hoang dã hoặc được trồng tại những vùng có khí hậu ấm ở nhiều nơi trên thế giới. Cỏ Bermuda được cho là có nguồn gốc từ Châu Phi hoặc Châu Á, có thể được dùng trong chăn nuối gia súc, làm mặt cỏ cho sân vận động, công viên, sân chơi, sân golf,…và cả trong y học cổ truyền.

Thông tin HOT: cây công trình
cỏ chỉ
Cụm hoa cỏ gà – Bermuda

Các nhà chọn giống đã chọn tạo được một số giống cỏ Bermuda chuyên dùng làm cỏ kiểng trồng trang trí sân vườn và sân vận động.

cỏ bermuda

Nhân giống cỏ gà (cỏ Bermuda)

Cỏ gà thường được trồng bằng thân do tỷ lệ hạt nảy mầm không cao, phương pháp trồng bằng thân tương tự như đối với cỏ lá gừng. Nếu trồng theo phương pháp gieo hạt thì đòi hỏi cày bừa và chăm sóc kỹ . Hạt được rắc lên bề mặt đất trồng với mật độ 9 – 11 kg/ha rồi xới đều, mùa gieo hạt nên vào thời điểm mưa nhiều trong năm (mùa hè hay mùa mưa). Mỗi kg hạt cỏ Bermuda có khoảng 4,489 triệu hạt. Ở một số vùng, cỏ gà có thể bị bệnh đốm lá do nấm Helminthosporium gây ra.

Xem thêm: http://nghethuatcanhquan.com/cay-truc-quan-tu-nen-trong-o-dau/

Liên hệ mua cỏ gà –  bermuda

Qúy khách có nhu cầu trang trí sân vườn bằng cỏ gà hãy liên hệ ngày LAA Landscape để được hổ trợ tư vấn về giá cỏ hoặc dịch vụ trồng cỏ phủ nền cho sân vườn, sân golf với mức giá hợp lý nhất!

Thông tin liên hệ mua cỏ gà

Địa chỉ: 235 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Q.9, TP. HCM, 08 TP.HCM

Email: laa.landscape@gmail.com

SĐT : 0942-802-755

Facebook: https://www.facebook.com/nghethuatcanhquan

About the author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.