cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan gốc to

Cây thiết mộc lan gốc to

Cây thiết mộc lan có tên khoa học là Draceana fragrans, thiết mộc lan có nguồn gốc từ Tây Phi nhưng hiện nay được trồng khắp nhiều nơi để làm cây cảnh nội thất và ngoại thất.

cây thiết mộc lan

Cây xanh dùng trang trí sân vườn hay nội thất hiện nay đã được dụng phổ biến, tạo nên không gian môi trường mát mẻ, nó mang  lại nhiều ý nghĩa phong thủy khi trồng trong nhà, có thể phù hợp với từng mệnh khác nhau hay là mang ý nghĩa tiền tài, vận may thành đạt,…

Đặc điểm hình thái cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan thuộc cây thân gỗ nhỏ, cây không có quá nhiều nhánh, mỗi nhánh gần như giống nhau và mỗi nhánh lại mọc ra những búp mầm non khác. Thường cây thiết mộc lan được cắt đi phần thân để phần gốc to lên nhìn rất đẹp, tuổi đời càng lớn thì gốc càng to.

Nội dung bổ ích: cây công trình

Lá cây thiết mộc lan có 2 màu cơ bản là mà xanh đậm và xanh có sọc vàng, lá dài có dạng hình thẻ bài, do lá dài mà độ dày vừa phải nên lá thường cong hướng xuống dưới đất.

cây thiết mộc lan

Hoa cây thiết mộc lan thường rất ít xuất hiện ở miền Nam Việt Nam bởi khí hậu không phù hợp, nên trong dân gian nếu hoa thiết mộc lan nở thì làm một sự may mắn có ý nghĩa phát tài phát lộc. Hoa có mày trắng hay nâu tím có dạng chùm, hoa có hương thơm và có quả mộng đỏ.

Điều kiện sống cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc sống tốt ở điều kiện môi trường mát mẻ, trong lành phù hợp đặt trong văn phòng máy lạnh. Cây có nhu cầu ánh sáng trung bình, sinh trưởng tốt nên khi đặt trong văn phòng, phòng họp hay tiền sảnh lớn thì cần đặt ở nơi có ánh sáng nhẹ, nếu không có ánh sáng rọi vào thì phải đem phơi nắng cây 1 lần/ tuần.

Xem thêm: http://nghethuatcanhquan.com/cay-dua-agao-cay-trong-chiu-han-tot/

Hướng dẫn chăm sóc cây thiết mộc lan

Khi trồng chậu cần tưới nước 2 3 lần/ tuần, có thể tưới ước đẫm, lá khố thường xuyên được cắt tỉa, nên vệ sinh lá không để lá bị đóng bụi nhiều làm cho sự quang hợp của cây bị kém đi

Nhân giống cây thiết mộc lan : có thể nhân giống bằng cách giâm cành dễ dàng.

Mua cây thiết mộc lan ở đâu?
Thông tin liên hệ mua cây thiết mộc lan

Địa chỉ: 235 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Q.9, TP. HCM, 08 TP.HCM

Email: laa.landscape@gmail.com

SĐT : 0942-802-755
Facebook: https://www.facebook.com/nghethuatcanhquan

About the author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.