cây muồng hoàng yến

Cây muồng hoàng yến – Osaka vàng hay bò cạp vàng

Cây muồng hoàng yến – Osaka vàng

Cây muồng hoàng yến có tên khoa học là Cassia fistula L. Tên thường gọi là muồng hoàng yến, muồng hoàng hậu, hoa lồng đèn, bò cạp nước, osaka vàng, mai nở muộn,… Thuộc họ đậu (Fabaceae). Có nguồn gốc từ miền nam Châu Á, từ miền nam Pakistan kéo dài về phía đông Ấn Độ đến Đông Nam Á và về phía nam tói Sri Lanka.

cây muồng hoàng yến

Đặc điểm cây muồng hoàng yến – Osaka vàng

Cây muồng hoàng yến thuộc cây thân gỗ trung bình, thuộc cây trung tính, ưa sáng , phát triển nhanh và có thể chịu hạn tốt, ngoài ra có thể trồng cây ở môi trường bán nội thất.

Chiều cao trung bình tầm khoảng 10 – 15m khi trưởng thành, đường kính khoảng 40cm, vỏ thân thường có màu xám trắng và nhẵn, vở thịt có màu hồng và thường được dùng làm thuốc nhuộm, nhánh và thân giòn dễ gãy nên hạn chế trồng ở những nơi có công trình điện bên dưới. Lõi có độ cứng cao thường được dùng trong nội thất, xây dựng do giàu tanin.

cây muồng hoàng yến

Cành cây muồng hoàng yến thường nhẵn, ít phân nhánh con, lá kép long chim một lần chẵn mọc cách, dài tầm 15 – 50cm với 3 – 8 cặp lá chét thường rụng rất sớm chỉ còn lại hoa vàng. Lá chét mọc đối có hình bầu dục dài khoảng 10 -20 cm rộng 5 – 10 cm có đầu nhọn.

Hoa mọc thành cụm lớn và dài, hoa với đường kính khoảng 5 – 7cm, với 5 cánh màu vàng, có hình bầu dục rộng, bao phấn phủ lông tơ ngắn, bầu và vòi nhụy phủ lông tơ mượt.

Thông tin bổ ích: hướng dẫn xử lý cây lộc vừng ra hoa nhiều

cây muồng hoàng yến

Cây muồng  hoàng yến có quả đậu hình trụ, dài khoảng 20 – 50 cm có khoang, khi khô quả cứng lại, quả có chứa độc tố nên có thể dùng làm thuốc xổ, quả có thịt hôi khó chịu. Hạt khá nhẹ, có thể thu hoạch vào cuối năm, hạt có thể dùng để gieo nhân giống cây.

Hướng dẫn chăm sóc cây muồng hoàng yến

Cây muồng hoàng yến khá dễ chăm sóc, khi gieo cây nên gieo trong bầu, khi đem trồng không nên làm đứt rễ chính của cây sẽ làm cây chết. Cây con có thể tưới nước 2 ngày 1 lần, khi cây lớn có thể tưới 1 lần/ tuần.

cây muồng hoàng yến

Nên chú ý sâu bệnh cho cây muồng hoàng yến, cây thường có màu sắc sặc sở nên thu hút sâu bướm khá nhiều, nên theo dõi và phun thuốc sâu một cách kịp thời để tránh sâu bệnh.

Nhân giống cây muồng hoàng yến

Có thể nhân giống cây muồng hoàng yến – Osaka vàng bằng cách gieo hạt hoặc là tách con từ rễ của cây muồng, cây con nên được để trong mát và tưới nước đầy đủ.

Xem thêm: http://nghethuatcanhquan.com/huong-dan-lam-ho-ca-thuy-sinh/

Liên hệ mua cây muồng hoa vàng

Qúy khách có nhu cầu đặt mua cây muồng hoa vàng vui lòng liên hệ LAA Landscape để được tư vấn MIỄN PHÍ nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 235 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Q.9, TP. HCM, 08 TP.HCM

Email: laa.landscape@gmail.com

SĐT : 0942-802-755
Facebook: https://www.facebook.com/nghethuatcanhquan

About the author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.