Cây lan rẻ quạt là cây gì – Hướng dẫn chăm sóc phong lan rẻ quạt

Cây lan rẻ quạt là cây gì và nguồn gốc lan rẻ quạt

Cây lan rẻ quạt có tên khoa học là: Belamcanda chinensis có nguồn gốc từ Trung Quốc . Lan rẻ quạt còn gọi là phong lan rẻ quạt.

Là một trong những cây có sự sinh trưởng và phát triển tốt khi trồng làm cây công trình, cây nội thất hay trồng chậu, trồng bồn đều phát triển tốt, được xem là một loài trang trí đẹp mà sức sống khỏe dễ chăm sóc đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay.Ngoài ra cây lan rẻ quạt còn có thể làm cây thuốc chữa bệnh, rất đa dụng nên được nhiều người trồng hiện nay.

Xem thêm:http://nghethuatcanhquan.com/cay-co-ta-la-cay-gi/

Hình thái cây lan rẻ quạt như thế nào?

Cây là rẻ quạt thuộc dạng thân thảo thân cứng và dai, sống lâu năm được do cso thân rễ dài mọc bò sát đất và sinh ra cây con. Thân cao khoảng 0,3 – 0,5 m , lá cây mọc thẳng xếp hai hàng trên một mặt phẳng như cánh quạt nên gọi là rẻ quạt, lá hình kiếm có bẹ.

cây phong lan rẻ quạt

Cụm hoa  lan rẻ quạt thưa, phân nhánh nhiều và nằm trên cuống chung dài. Hoa  được xếp trên một mặt phẳng, có màu vàng hoặc cam có đốm đỏ.

Điều kiện sống cây lan rẻ quạt

Lan rẻ quạt có thể sống ở điều kiện có nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp nên được trồng làm cây viền bồn hay tiểu cảnh nhiều, ngoài ra cây cũng có thể chịu được bóng râm toàn phần nên cũng có thể trồng chậu để bàn làm việc hay trồng làm tiểu cảnh nội thất cũng rất đẹp.

Thôn tin hot: thiết kế sân vườn đẹp TPHCM

cây lan rẻ quạt

Cây thích đất ẩm nhưng không ngập úng tức là phải thoát nước tốt, nhu cầu dinh dưỡng trung bình.

Hướng dẫn chăm sóc và nhân giống cây lan rẻ quạt

Có thể tưới nước cây lan rẻ quạt 3 ngày 1 lần và 2 tháng bón phần 1 lần, khi trồng cây nội thất nên phơi nắng cây khoảng 1 tiếng/ tuần.

Có thể nhân giống cây lan rẻ quạt bằng gieo hạt hay tách bụi.

Xem thêm: cây phong lan rẻ quạt là cây gì?

Hướng dẫn mua cây lan rẻ quạt

Qúy khách có nhu cầu mua cây lan rẻ quạt tại TP.HCM vui lòng liên hệ LAA Landscape để được tư vấn trực tiếp. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ: thiết kế sân vườn cảnh quan, thiết kế hồ cá koi, thiết kế thi công tường đứng cây xanh, dịch vụ cung cấp cây xanh nội thất, cây xanh công trình.

Địa chỉ: 235 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Q.9, TP. HCM, 08 TP.HCM

Email: laa.landscape@gmail.com

SĐT : 0942-802-755
Facebook: https://www.facebook.com/nghethuatcanhquan

About the author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.