cây dứa agao

Cây dứa Agao – Cây trồng chịu hạn tốt

Cây dứa Agao – Cây trồng chịu hạn tốt

Cây dứa Agao có tên khoa học là Agave angustifolia, Agave jacquiniana, Agave wrightii. Tên thường gọi là dứa agao, agao lùn, thùa nhỏ.

cây dứa agao

Da agao có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Mĩ có khả năng chiụ được khí hậu khắc nghiệt như khô hạn và nắng nóng nên rất được ở Việt Nam rất được nhiều người ưa chuộng.

Đặc điểm hình thái cây dứa Agao

Dứa Agao có hình thái: cây nhỏ, thân ngắn chủ yếu là nhờ lá, nên lá gần như mọc sát đất. Lá nhiều, xếp hoa thị và lá cứng. Lá hình ngọn giáo với đầu lá nhọn, là dứa Agao có màu vàng lục, mép lá có viền màu trắng kem có răng cưa rất nhỏ, đỉnh lá có gai nhọn. Tán cây dứa Agao rộng khoảng 1 m trở lại nhưng ở Việt Nam không quá to như kích thước vốn có của nó.

Thông tin hot: cây công trình

cây dứa agao

Hoa cây Dứa Agao có màu vàng lục, quả hình ôvan màu nâu, vỏ quả cứng khi khô lại.

Cây dứa Agao với hình dáng bên ngoài đặc biệt gây ấn tượng với người nhìn, dứa agao trở thành cây cảnh đa năng hiện nay có thể trồng ở nhiều nơi như là: trồng cây nội thất, trồng cây trong bồn hay trồng chậu, trồng tiểu cảnh.

Cây dứa Agao sinh trưởng trung bình và sống với điều kiện ít nước có thể  chịu hạn tốt, đặc biệt khi cây ra hoa thì sẽ chết đi.

Điều kiện sống cây dứa Agao

Dứa Agao là loài cây ưa sáng có thể chịu hạn, phát triển tốt nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, chịu được các điều kiện khô hạn và mặn. Cây sinh trưởng không quá nhanh nên tuổi thọ cũng dài.

Xem thêm: http://nghethuatcanhquan.com/gia-the-trong-cay-la-gi-va-mua-o-dau-tphcm/

Hướng dẫn chăm sóc cây dứa Agao

Cây dứa Agao dễ trồng, không đòi hỏi chăm sóc nhiều. Dù chịu hạn tốt tuy nhiên nếu muốn cây đẹp nên tưới nước 1 tuần 2 lần, cây trồng trong bóng râm thì phải đem cây ra phơi nắng 1tuần 1 lần để cây sinh trưởng tốt hơn và nếu muốn bạn có thể bỏ chút thời gian bón phân cho cây 1 tháng 1 lần.

Nhân giống: nhân giống dứa bằng tách cây con.

Thông tin liên hệ mua cây dứa Agao công trình

Địa chỉ: 235 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Q.9, TP. HCM, 08 TP.HCM

Email: laa.landscape@gmail.com

SĐT : 0942-802-755
Facebook: https://www.facebook.com/nghethuatcanhquan

About the author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.