cây cọ ta

Cây cọ ta là cây gì?

Tìm hiểu cây cọ ta là cây gì?

Cây cọ ta có tên khoa học là Livistona rotundifolia.

Cây cọ ta là cây ngoại thất rất được ưa chuộng và quen thuộc từ lâu, tuy nhiên vài năm nay đã được đưa vào làm cây nội thất, với vẻ đẹp mộc mạc đậm chất quê hương và pha lẫn sự mới mẻ hiện đại. Cây cọ ta có khả năng lọc không khí tốt, dễ sống ở nơi khô hạn thích hợp trồng trong chậu làm cây nội thất.

Cọ trồng chậu nội thất

Hình thái cây cọ ta như thế nào!

Cây cọ ta là cây có thân cột đơn độc với nhiều sẹo hình bán nguyệt do lá rụng để lại, lá to thường mọc tập trung ở ngọn cây, cuống lá cứng, dày, dài và có gai cứng ở mép cuốn.

Lá có màu xanh bóng, có thể là xanh nhạt hoặc xanh đậm tùy vào nơi trồng có nhiều hay ít ánh sáng, lá xẻ thùy sâu, các thùy mềm cong rũ xuống.

Hoa cây cọ mọc ở nách lá, hoa mọc theo dạng chùm và có nhiều chùm. Quả cọ ta hình cầu nhỏ màu xanh khi còn non và chuyển thành màu tím đen với ruột cứng khi chín.

Thông tin hot: mẹo đặt hòn non bộ mang lại may mắn tiền tài

Điều kiện sống cây cọ ta

Cây tọ là một trong những cây có thể chịu ẩm tốt đồng thời cũng có thể chịu hạn được, nên có thể trồng cây ngoại thất như trồng bồn, trồng cây tiểu cảnh đồi, hay kể cả tiểu cảnh suối, cây cũng có thể trồng làm cây nội thất cũng rất đẹp, đặc biệt có thể sống ở môi trường máy lạnh.

Cây cũng có thể trồng chậu nhỏ làm cây để bàn hay tiểu cảnh

Hướng dẫn chăm sóc cây cọ ta

Khi trồng cây cọ ta ngoại thất nên tưới nước cách ngày một lần tưới đẫm hoặc là tưới mỗi ngày nhưng ướt vừa đủ, cây cọ ta khi trồng nội thất nên tưới nước mỗi ngày 1 cốc nước khoảng 200 – 500ml. Cây ít sâu bệnh, có thể bổ sung thêm các loại phân  2 – 3 tháng 1 lần bón.

(Có thể trồng cọ trong chậu để bàn)

Nhân giống cây cọ ta: có thể nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc tách con.

Xem thêm: http://nghethuatcanhquan.com/cay-thiet-moc-lan-goc/

Hướng dẫn mua cây cọ ta tại TPHCM

Qúy khách có nhu cầu mua cây cọ ta tại TP.HCM vui lòng liên hệ LAA Landscape để được tư vấn trực tiếp. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ: thiết kế sân vườn cảnh quan, thiết kế hồ cá koi, thiết kế thi công tường đứng cây xanh, dịch vụ cung cấp cây xanh nội thất, cây xanh công trình.

Thông tin liên hệ mua cây cọ

Địa chỉ: 235 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Q.9, TP. HCM, 08 TP.HCM

Email: laa.landscape@gmail.com

SĐT : 0942-802-755
Facebook: https://www.facebook.com/nghethuatcanhquan

About the author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.