cây cau trắng

Cách trồng và chăm sóc cây cau trắng

Tìm hiểu về cây cau trắng

Cây cau trắng có tên khoa học là Veitchia merrillii, là cây trồng chủ yếu làm ngoại thất tuy nhiên hiện nay đang được trồng làm nội thất khá nhiều, buồng cau trắng, với dáng cây thẳng, tàu lá xanh tươi quanh năm sẽ làm cho không gian sân vườn hay nội thất thêm xanh đẹp, đây là một loại cây mà người Việt rất yêu thích từ xưa, chúng ta thường nghe câu “trước cau sau chuối” tức là ở trước nhà nên trồng cau và sau nhà nên trồng chuối sẽ hợp phong thủy cho ngôi nhà.

Đặc điểm hình thái cây cau trắng

Cây cau trắng có thân hình trụ tròn đều, đường kính giữa gốc và ngọn ít chênh lệch lớn, các đốt sát nhau thường hình thành do vết sẹo từ lá rụng.

cây cau trắng

Lá thuộc dạng lá kép lông chim, màu xanh bóng, dài từ 1 – 1,5m, cuống lá to, cứng và dài có màu xanh trắng.

Cụm hoa mọc ra từ nơi đốt lá rụng, thường mọc ở gần cuống là thấp nhất có màu trắng, thuộc dạng hoa đơn tính cùng gốc, quả của cây cau có dạng hình trái xoan, có vị chát và khi chín có màu đỏ.

Thông tin hot: cây công trình

Điều kiện sống cây cau trắng

Cây cau trắng thuộc cây ưa sáng hoặc có thể trồng giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt, nhu cầu nước trung bình.

Chăm sóc:  khi trồng và chăm sóc cây cau trắng cần lưu ý, ngoài điều kiện sáng nó là cây ưa đất giàu mùn, ẩm nhưng vẫn thoát nước tốt. Tuy nhiên cây vẫn có khả năng sống trong điều kiện môi trường bán bóng mát, cây có khả năng chịu hạn, đất nghèo dinh dưỡng, sinh trưởng phát triển ở đất khô cằn, sỏi thậm chí đất sét, đất nhiễm mặn nhẹ.

cây cau trắng

Khi trồng nội thất nên đặt cây nơi hứng sáng như gần cửa chính, cửa sổ. Cây cau trắng không khó chăm sóc, chế độ nước vừa phải là được, chất dinh dưỡng cũng không cần quá nhiều.

Nhân giống câu cau trắng: nhân giống bằng cách gieo hạt, hạt rất dễ nảy mầm, cây con cũng dễ sống.

Xem thêm: http://nghethuatcanhquan.com/cay-lan-re-quat-la-cay-gi/

Hướng dẫn mua cây cau trắng tại TP.HCM

Qúy khách có nhu cầu mua cây cau trắng tại TP.HCM vui lòng liên hệ LAA Landscape để được tư vấn trực tiếp. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ: thiết kế sân vườn cảnh quan, thiết kế hồ cá koi, thiết kế thi công tường đứng cây xanh, dịch vụ cung cấp cây xanh nội thất, cây xanh công trình.

Địa chỉ: 235 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Q.9, TP. HCM, 08 TP.HCM

Email: laa.landscape@gmail.com

SĐT : 0942-802-755
Facebook: https://www.facebook.com/nghethuatcanhquan

About the author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.